Trang chính Sản phẩm từ bưởi Ẩm thực Rượu bưởi da xanh 

Đăng nhậpThương hiệu

Địa chỉ vườn xanh

Vườn bà Lương Thị Đào

  Địa chỉ: ấp Sơn Qui, Thị Trấn Chợ Lách.   Diện tích trồng: 11.000m2.Tuổi cây trung bình: 5 năm tuổi.   Mô hình: thâm canh bưởi da xanh   Năng suất: 15tấn /1,1ha /năm.   Giá bán TB: 12.000đ/kg, giá cao nhất 14.000...

Rượu bưởi da xanh 
Thứ năm, 13/10/2011 14:22
 

Bưởi da xanh không chỉ dùng trái để ăn như những loại trái cây khác mà ngày nay người ta còn dùng cả vỏ bưởi, lá bưởi, hoa bưởi,… để làm thuốc hay các sản phẩm khác như mứt, chè từ vỏ bưởi, và còn một món không thể nào thiếu được đó là rượu bưởi. Rượu dừa, rượu ổi, rượu chuối hột,… là những sản phẩm quen thuộc được nhiều người sử dụng trong các dịp đám tiệc, gặp gỡ bạn bè,… Rượu bưởi chưa phổ biến nhưng cũng được nhiều người nghiên cứu, làm thử trong đó có anh Lê Tân Kỳ-Chủ nhiệm hợp tác xã bưởi da xanh Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre và cho sản phẩm rượu ngon, có hương vị đặc trưng của bưởi. Sau đây xin giới thiệu cách làm rượu bưởi của anh Kỳ. 

Thành phần:

- Bưởi, đường, hủ sành dùng để đựng. 

Cách làm:

Bưởi tách ra thành từng tép, để ủ với đường.

Liều lượng: 1 kg bưởi, 1/2 kg đường.

Để bưởi vào hủ sành để ủ, 1 lớp bưởi, 1 lớp đường. Thời gian ủ là 20 ngày. Trong quá trình ủ, vài ngày phải đảo bưởi lên 1 lần. Đến khi đủ 20 ngày lấy ra, lượt bỏ xác bưởi, chỉ lấy phần nước. Như vậy, đã có được sản phẩm rượu bưởi vừa ngon, vừa rẻ do tự tay mình làm. 

Theo anh Kỳ, rượu bưởi phù hợp trong buổi tiệc gia đình, đặc biệt dùng cho những người ăn khó tiêu,….

KT

 Các bài viết cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Giỏ sản phẩm

Giỏ hàng rỗng

Địa chỉ cung cấp